star Yến Sào Thiên Trang

MỘT SỐ CÂU HỎI THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG KHI MUỐN ĐẦU TƯ NGÀNH DẪN DỤ NUÔI YẾN

Thanh tổ nào là tốt nhất?

Thanh làm tổ vật tư chiếm tới 50% giá trị công trình. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Hiện nay trên thị trường có các loại thanh tổ sau là chủ yếu:

 • Gỗ trong nước
 • Gỗ nhập khẩu
 • Nhựa gỗ (Hợp chất giữa nhựa và gỗ)
 • Bê tông

Đối với gỗ: đây là loại vật liệu mà chim yến ưa thích nhất, do chim yến có thể bám rất thuận lợi trên bề mặt thanh gỗ, gỗ thường hút nước tốt nên chim làm tổ nhanh hơn và có hình dạng tổ đẹp hơn Bê tông và gỗ nhựa. Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý: không phải Gỗ nào cũng làm được, gỗ phải được xử lý đúng quy trình dành cho gỗ nuôi yến. Đảm bảo không mối mọt, không độc hại, hạn chế nấm mốc và có tuổi thọ trên 15 năm. Do đó, cùng một loại Gỗ, nếu để xử lý cho nuôi Yến thì giá thành sẽ đắt hơn từ 50 - 70% giá thành gỗ sử dụng thông thường.

Đối với bê tông: Bê tông có tuổi thọ khá lâu, tuy nhiên khi sử dụng loại vật liệu này, chi phí xây dựng nhà sẽ đội lên do phải thiết kế kết cấu nhà có độ chịu tải cao hơn. Bên cạnh đó, tổ yến từ bê tông có giá bán thấp hơn vì tổ thường dính theo sạn từ bê tông, khó chế biến và phải cắt bỏ phần chân tổ.

Đối với thanh làm tổ bằng Gỗ pha nhựa: đây là loại vật liệu không bị mối mọt và nấm mốc. Tuy nhiên, thường bị rơi tổ vì độ bám thấp và hay bị cong vênh.

Trong nhà nuôi yến cần những thiết bị cơ bản gì?

Đối với danh mục những thiết bị cần sử dụng cho nhà nuôi yến, Quý khách có thể tham khảo cụ thể chi tiết từng sản phẩm, công dụng cũng như xuất xứ và giá tại mục Thiết Bị Nuôi Yến của Yến Sào Thiên Trang. Tuy nhiên, sơ lược trong 1 nhà nuôi chim yến chúng ta cần những nhóm thiết bị cơ bản sau:

 • Hệ thống thanh làm tổ: thanh làm tổ, tổ giả, thanh chặn góc
 • Hệ thống âm thanh: USB trong, ngoài; loa trong, ngoài, dây loa, âm li
 • Hệ thống phun sương
 • Hệ thống hóa chất tạo mùi bầy đàn
 • Hệ thống bảo trì nhà yến

Chi phí xây dựng một ngôi nhà Yến là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà Yến gồm 3 khoản chính:

Đất đai: Tùy thuộc vào giá đất từng vùng.

Xây nhà thô: Dao động theo giá xây dựng từng vùng. Nhưng nói chung dao động từ 2tr – 3tr/m2 mặt sàn. Nhà Yến không cần sơn, trang trí hay các chi tiết phức tạp như nhà ở. Có thể xây dựng bê tông hoặc nhà tiền chế.

Chi phí thiết bị, lắp đặt và bảo hành trọn gói: Khoảng 1.000.000 – 1.500.000đ/ m2 tùy theo diện tích và trang thiết bị Quý khách lựa chọn.

Yến Sào Thiên Trang chúng tôi, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong suốt quá trình phát triển dành đến khách hàng lời khuyên cẩn thận với những công ty xây dựng bỏ giá thầu quá rẻ.

Gần đây có nhiều nhà nuôi Yến ở Cần Giờ và các tỉnh phía Nam đã bị nứt gãy và nghiêng vì nhà thầu rút ruột công trình để cắt giảm giá đấu thầu.

Ngoài ra có một số nhà tư vấn đưa ra giá lắp đặt thiết bị thấp bằng cách cắt giảm chất lượng vật tư và lắp thiết bị thưa hơn so với yêu cầu tiêu chuẩn.

Chúng tôi luôn có những dự toán với số lượng thiết bị và thương hiệu lắp đặt cho Quý khách trước khi tiến hành ký hợp đồng.

Bao lâu thì nên thu hoạch một lần?

Tùy vào mùa và số lượng chim trong nhà quý khách.

Với những nhà còn ít chim (Dưới 300 con): Chưa nên khai thác, tốt nhất ta nên dưỡng đàn

Trong mùa sinh sản: Không nên khai thác, hãy đợi cho chim non biết bay

Kinh nghiệm chúng tôi thường khai thác tỉa. Tức là khai thác ngay khi chim non đã bay khỏi ổ. Phương pháp này đòi hỏi phải tới nhà nuôi rất thường xuyên tuy nhiên an toàn nhất do bảo vệ được chim và tận dụng tối đa cơ hội khai thác tổ trước khi cặp chim khác đẻ trứng vào tổ cũ.

Chim Yến làm tổ mấy lần mỗi năm?

Yến hàng (yến đảo): Trung bình 2 lần/ năm

Yến tổ trắng: 3-4 lần/năm tùy vào điều kiện thức ăn có dồi dào hay không.

Chim thường làm tổ sau mùa mưa bắt đầu vì đây là thời điểm có nhiều côn trùng làm thức ăn nhất.

Một nhà Yến thường rộng bao nhiêu?

Từ 50 – 2000 m2. Có thể lớn hơn nhưng nên chú ý đến yếu tố hiệu quả kinh tế. Không nên làm nhà Yến nhỏ hơn do không đảm bảo yêu cầu kĩ thuật.

Nuôi Yến có lợi gì cho môi trường?

Nuôi Yến là một phương pháp tự nhiên để tạo ra sự cân bằng sinh thái, bảo vệ mùa màng. Dịch rày nâu có thể khiến Việt Nam không thể xuất khẩu gạo được trong năm 2007. Tâm dịch chủ Yếu tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Một con chim Yến có thể ăn hàng ngàn con rầy mỗi ngày (50% lượng thức ăn của chúng). Ngoài ra Yến còn ăn nhiều loại côn trùng có hại cho cây trồng khác.

Bạn có nghe thông tin có thể xây dựng nhà rồi mua chim con về nuôi, điều này có thật không?

Điều này là không đúng. Công nghệ này chưa thành công ở trên thế giới cũng như Việt Nam. Hiện nay nuôi Yến Việt Nam vẫn đang dùng hoàn toàn phương pháp dẫn dụ. Hiện nay việc ấp nở trứng chim yến đã thành công nhưng việc nuôi yến non trở thành đàn yến trong nhà thì chưa thành công. Do đó, phương pháp dẫn dụ vẫn là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Những lưu ý về an toàn trong nghề?

Nghề nuôi Yến liên quan đến việc leo trèo và những hoạt động ở độ cao lớn. Xin lưu ý trong quá trình thực hiện để tránh những chuyện sinh nghề tử nghiệp. Một số kinh nghiệm của chúng tôi như sau:

 • Phải có lan can các lối đi, sân thượng và cầu thang trong nhà yến
 • Phải có dàn giáo và thiết bị khai thác chuyên dụng.
 • Phải có hệ thống chiếu sáng trong nhà Yến phòng khi cần đến.
 • Lỗ ra vào đặt ở vị trí có thể đứng an toàn để lắp đặt trang thiết bị kể cả phía trong và phía ngoài nhà Yến.
 • Không cho người không có kinh nghiệm thao tác trong nhà yến.

Những vấn đề an ninh của nhà nuôi Yến?

Nhà nuôi yến là một tài sản lớn. Đặc biệt khi chim đã làm tổ nhiều. Gần đây  thường có một số người đem yến đến bán mà dựa trên số lượng cũng như cách khai thác chúng tôi biết đây là hàng ăn cắp. Một số lưu ý để quý khách bảo vệ căn nhà của mình:

 • Nên có người bảo vệ tin tưởng
 • Nên lắp đặt hệ thống camera kết nối Internet và báo động hồng ngoại
 • Nên lắp đặt cửa sắt kiên cố.

Trên đây là 10 thắc mắc phổ biến của khách hàng khi đến với Yến Sào Thiên Trang. Hy vọng thông qua một số giải đáp ngắn gọn cụ thể sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về ngành dẫn dụ nuôi yến ở Việt Nam hiện nay.

Quý khách có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ 0971 080 217 để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn quý khách!

 

 

Đang cập nhật

CÔNG TY: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG  MẠI TÂM DUNG

ĐỊA CHỈ: QUẢNG VINH - SẦM SƠN - THANH HÓA

LIÊN HỆ : TRẦN VĂN PHÚC - 0975 045 789

CHI NHÁNH 1: HỘ KINH DOANH YẾN SÀO THIÊN TRANG

ĐỊA CHỈ: 276/1 LÝ THÁI TỔ - MỸ LONG - LONG XUYÊN - AN GIANG

CHUYÊN : CUNG CẤP - TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ NHÀ NUÔI CHIM YẾN

                  KINH DOANH - THU MUA SỈ VÀ LẺ CÁC LOẠI SẢN PHẨM YẾN SÀO

LIÊN HỆ: PHAN VIẾT TÂM - 0917 922 939 

                 PHAN THỊ TRANG - 0971 080 217 

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Loading...

Back To Top
Hỗ trợ
Liên hệ