star Yến Sào Thiên Trang

 

Như chúng ta đã biết, từ ngàn đời xưa Tổ Yến được xem là một trong những thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng được làm bằng nước dãi của loài chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin có tác dụng cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại vi rút HIV. Từ những tác dụng và nguồn lợi kinh tế từ Tổ Yến được truyền từ đời này qua đời khác, ngành kinh doanh yến sào đã trở thành ngành được nhiều người biết đến.

Ở Việt Nam, ngành khai thác yến sào chỉ tập trung tại tỉnh Khánh hòa do công ty Yến Sào Khánh Hòa quản lý từ năm 1970. Sau gần 40 chục năm phát triển ngành yến sào đã có nhiều đổi mới và giá trị nhất định trên thị trường thế giới. Khi đó ngành dẫn dụ nuôi chim yến trong nhà chưa được chúng ta biết đến rộng rãi và phổ biến như bây giờ. Nhờ sự giúp đỡ của người em rể Trần Văn Bảy, người đã có kinh nghiệm gần 20 năm làm việc và công tác tại Đảo Yến tại Tỉnh Khánh Hòa. Với sự am hiểu sâu sắc về loài chim yến cũng như những kinh nghiệm kỹ thuật đúc kết trong ngành dẫn dụ nuôi chim yến, Anh Bảy đã hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết Anh Phan Viết Tâm tiến hành xây dựng ngôi nhà yến đầu tiên tại Rạch Giá – tỉnh Kiên Giang vào năm 2007. Mạo hiểm để là người đi những bước đi đầu tiên – Anh Phan Viết Tâm đã chấp nhận tất cả rủi ro và tiến hành xây dựng thử nghiệm ngôi nhà đầu tiên Sau khi công trình được đưa vào hoạt động thử nghiệm 6 tháng đã có những thành quả nhất định, bắt đầu từ đó Anh Tâm thực sự tâm huyết mong muốn phát triển và mở rộng ngành dẫn dụ nuôi chim yến đến tất cả mọi người. Cùng với sự giúp đỡ của Anh Bảy, Anh Tâm đã là người mở ra một con đường mới trong ngành khai thác yến sào từ mẹ thiên nhiên ban tặng.

Sau khi thử nghiệm ngôi nhà đầu tiên thành công, năm 2009 Anh Phan Viết Tâm tiếp tục xây ngôi nhà thứ ở quê hương Thanh Hóa của anh. Ban đầu hoạt động căn nhà cũng có kết quả đúng như mong đợi, nhưng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt của mùa đông chim yến đã không thể thích nghi được với cái lạnh của miền Bắc, vì vậy một số đã di cư vào trong miền Nam nước ta. Từ đó, Anh Tâm đã đúc kết được kinh nghiệm về khả năng sinh tồn của loài chim yến và nhận thấy miền thích hợp để phát triển ngành thuận lời là từ tỉnh Đà Nẵng kéo dài Cà Mau của nước ta, đặc biệt thuận lợi nhất là các tỉnh miền tây.

Bắt đầu tự những thành quả và cả những bài học thất bại ban đầu, Anh Tâm tiến hành tư vấn kỹ thuật và nhận thầu các công trình xây dựng nhà dẫn dụ nuôi chim yến tại Rạch Giá. Sau khi Anh Tâm nhận và thi công các công trình xây dựng những nhà đầu tiên đạt được những kết quả ngoài sự mong đợi, bấy giờ các đối thủ cạnh tranh bắt đầu nổi lên, thị trường của ngành trở nên sôi động và biến động hơn. Với tâm huyết nghề nghiệp sâu sắc cùng với sự am hiểu về kỹ thuật xây dựng ngành dẫn dụ nuôi chim yến, anh Tâm vẫn được nhiều người tin tưởng tìm đến tham khảo và giao công trình cho anh đảm nhiệm. Ước tính sau 10 năm làm việc trong nghề số lượng nhà nuôi chim yến anh Tâm đã thi công khoảng từ 300 – 400 căn nhà.

Thời gian trôi qua sau 5 năm, Thành phố Rạch Giá của Tỉnh Kiên Giang đã được mệnh danh là thành phố có nhiều nhà nuôi chim yến nhất cả nước với số lượng gần 1.000 căn nhà. Nguồn lợi từ yến sào đã cải thiện được đời sống cho rất nhiều gia đình. Hiện nay, ngành dẫn dụ nuôi chim yến đã được phổ biến rộng rãi nhiều người biết đến do nguồn lợi kinh tế cao, lâu dài và là một ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Từ những thành công nhất định đó, Anh Phan Viết Tâm đã xây dựng thương hiệu Yến Sào Thiên Trang với tâm huyết đưa ngành dẫn dụ nuôi chim yến đến với tất cả mọi người, mong muốn phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống từ những lợi ích của ngành kinh doanh yến sào mang lại. Yến Sào Thiên Trang tin rằng tổ yến là nguồn sản phẩm vàng mà đất trời thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống, hướng tất cả chúng ta đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, giàu sang hơn!

Đang cập nhật

CÔNG TY: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG  MẠI TÂM DUNG

ĐỊA CHỈ: QUẢNG VINH - SẦM SƠN - THANH HÓA

LIÊN HỆ : TRẦN VĂN PHÚC - 0975 045 789

CHI NHÁNH 1: HỘ KINH DOANH YẾN SÀO THIÊN TRANG

ĐỊA CHỈ: 276/1 LÝ THÁI TỔ - MỸ LONG - LONG XUYÊN - AN GIANG

CHUYÊN : CUNG CẤP - TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ NHÀ NUÔI CHIM YẾN

                  KINH DOANH - THU MUA SỈ VÀ LẺ CÁC LOẠI SẢN PHẨM YẾN SÀO

LIÊN HỆ: PHAN VIẾT TÂM - 0917 922 939 

                 PHAN THỊ TRANG - 0971 080 217 

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Loading...

Back To Top
Hỗ trợ
Liên hệ