star Yến Sào Thiên Trang

TỔ YẾN LÀ GÌ?

Tổ Yến, hay còn gọi là Tổ Chim Yến, là tên một loại thực phẩm – dược phẩm được làm từ nước bọt của loại chim Yến. Tổ yến được kết tinh từ nước bọt tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi của chim yến. Tổ yến thường đươc tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tùy thuộc vào môi trường sống tổ yến hình thành các loại khác nhau, cụ thể được phân loại như sau:

Phân loại theo màu sắc

            Huyết Yến: Là loại tổ yến có màu đỏ tươi và có giá cao nhất trong các loại yến sào vì số lượng rất ít, chỉ có thể thu hoạch một đến hai lần trong năm với tỉ lệ cực kỳ nhỏ.        

           Hồng Yến: Là loại tổ yến màu da cam nhưng màu sắc có thể thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng của lòng đỏ trứng gà. Màu yến càng đậm thì giá trị của nó càng cao giống với Yến Huyết, có số lượng ít và có giá trị cao.

            Bạch Yến: Là loại tổ yến có màu sắc từ trắng đến vàng nhạt sang vàng đậm. Tổ càng chuyển sang vàng đậm thì giá trị kinh tế càng cao. Bạch Yến là loại có sản lượng thu hoạch nhiều nhất trong các loại yến sào.

Dựa vào màu sắc của tổ yến để phân loại giá trị của chúng. Tổ yến có màu đậm như Huyết Yến và Hồng Yến có giá trị cao do giá trị dinh dưỡng cao hơn và có số lượng rất nhỏ so với Bạch Yến. So với Huyết Yến và Hồng Yến thì Bạch Yến được đánh giá thấp hơn về mức độ dinh dưỡng nhưng lại được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng vì phù hợp với khẩu vị với tất cả đối tượng và có tính kinh tế nhât.

Phân loại theo nguồn gốc khai thác

         Tổ yến đảo tự nhiên: Được khai thác từ những hang động, vách đá tại các đảo tự nhiên. Yến sào đảo phần lớn được khai thác ở Khánh Hòa, một số ít khác ở Phú Yên, Bình Định và Phú Quốc. Do điều kiện sinh sống khắc nghiệt nên quá trình làm tổ của loài chim này rất vất vả, đồng thời khoáng chất tự nhiên của môi trường thẩm thấu vào tổ yến tạo nên những tổ yến to dày và giàu chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó quá trình thu hoạch khá nguy hiểm nên giá trị kinh tế của tổ yến đảo rất cao.

           Tổ yến nhà: Được khai thác từ các trang trại hay nhà nuôi chim yến nhân tạo. Loại tổ yến này vẫn đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như tổ yến đảo, nhưng phần trăm tỉ lệ có phần chênh lệch do môi trường sinh sống thuận lợi hơn. Hiện nay số lượng tổ yến nhà chiếm tỉ lệ khá cao và được sử dụng phổ biến hơn trong tổng số lượng yến sào của thế giới.

Phân loại theo quy trình sơ chế và chế biến

         Yến thô: Là tổ yến nguyên tổ chưa qua sơ chế hay chế biến, vẫn còn nguyên vẹn hình dáng ban đầu sau khi thu hoạch.

         Yến tinh chế: Là tổ yến sau quá trình nhặt sạch lông và sấy khô thành mô hình tổ yến mới.

         Yến tươi: Là loại tổ yến đã nhặt sạch lông nhưng k sấy khô, chỉ tiến hành vắt nước và bảo quản đông lạnh.

         Yến chưng sẵn: Là sản phẩm dạng nước, được chế biến phù hợp với mục đích của người tiêu dùng, có thể thêm một số thành phần dinh dưỡng khác.

Dựa vào tập tính sinh sống tự do kiếm mồi trên không trung và sinh sản theo đợt của chim yến, thì các loại tổ yến được khai thác ở mọi nơi có giá trị và thành phần dinh dưỡng không chênh lệch nhau nhiều. Tùy thuộc vào mục đích và tài chính của mỗi người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm yến sào khác nhau.

          Từ nhũng phân tích trên về các loại yến sào, Thiên Trang chúng tôi đưa đến lời khuyên với khách hàng khi lựa chọn sử dụng tổ yến:

  • Lựa chọn yến thật 100%, không pha trộn và không làm giả.
  • So với Huyết Yến và Hồng Yến thì nên lựa chọn Bạch Yến để sử dụng. Vừa đảm bảo về kinh tế và vừa an tâm về chất lượng.
  • Ưu tiên dùng tổ yến nhà để đảm bảo tính kinh tế phù hợp nhất.
  • Khách hàng có thời gian nhiều có thể lựa chọn tổ yến thô về tự sơ chế và chế biến đảm bảo được giá trị dinh dưỡng, các vi chất và khoáng chất tốt nhất.
  • Đối với khách hàng bận rộn trong công việc, yến tươi là lựa chọn tốt nhất vì có thể chế biến ngay sau khi mua. Bên cạnh đó đối với khách hàng ở xa thì yến tinh chế là sản phẩm tiện lợi nhất và an toàn nhât.
  • Khách hàng hầu như không có thời gian nghỉ ngơi thì yến chưng sẵn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu và tiện lợi nhất.

     

Đang cập nhật

CÔNG TY: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG  MẠI TÂM DUNG

ĐỊA CHỈ: QUẢNG VINH - SẦM SƠN - THANH HÓA

LIÊN HỆ : TRẦN VĂN PHÚC - 0975 045 789

CHI NHÁNH 1: HỘ KINH DOANH YẾN SÀO THIÊN TRANG

ĐỊA CHỈ: 276/1 LÝ THÁI TỔ - MỸ LONG - LONG XUYÊN - AN GIANG

CHUYÊN : CUNG CẤP - TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ NHÀ NUÔI CHIM YẾN

                  KINH DOANH - THU MUA SỈ VÀ LẺ CÁC LOẠI SẢN PHẨM YẾN SÀO

LIÊN HỆ: PHAN VIẾT TÂM - 0917 922 939 

                 PHAN THỊ TRANG - 0971 080 217 

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Loading...

Back To Top
Hỗ trợ
Liên hệ