star Yến Sào Thiên Trang

 

Hiện nay, ngành dẫn dụ chim yến đã trở nên rộng rãi và phổ biến đối với chúng ta. Xây dựng nhà nuôi chim yến mang đến nguồn lợi ích kinh tế cao và lâu dài nếu chúng ta hiểu rõ quy trình xây dựng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Để giúp tất cả mọi người có cái nhìn tổng thể hơn về việc xây dựng nhà nuôi chim yến, mời các bạn tham khảo dịch vụ tự vẫn thiết kế, kỹ thuật xây dựng nhà nuôi chim yến của chúng tôi.

Để tiến hành thiết kế một ngôi nhà nuôi chim yến chúng ta cần tim hiểu rõ những yếu tố sau:

1. Nhiệt độ và độ ẩm

Thiết kế phải đảm bảo điều kiện tự nhiên bên trong nhà nuôi chim yến phải phù hợp với điều kiện tự nhiên tại khu vực nuôi yến. Thông thường, nhiệt độ thích hợp để nuôi yến được duy trì trong khoảng từ 27 - 29 độ và độ ẩm khoảng từ 75% - 90% là điều kiện thích hợp cho chim yến có thể sinh sống, làm tổ và đẻ con.

2. Kích thước phòng lượn

Khác với những loài chim khác, chim yến có tập tính bay lượn trước khi vào phòng. Vậy nên, phòng bay lượn cho chim cũng nên được chú trọng. Diện tích phòng bay lượn khoảng 4mx4m, kích thước thông tối thiểu giữa các tầng là 4mx5m.

3. Ánh sáng trong nhà nuôi yến

Dựa theo tập tục sinh sống ở các hang động, các đảo xa ngoài biển của loài chim yến, ta thấy loài chim này thích những nơi tối, ẩm và mát mẻ. Từ yếu tố đó, khi thiết kế xây dựng nhà yến chúng ta cần chú ý điều chỉnh ánh sáng sao cho thích hợp với môi trường vốn có của nó. Theo các nhà nghiên cứu, ánh sáng trong nhà nuôi yến nằm trong khoảng từ 0,02 - 0,2 lux. 

Ngoài ra, để điều chỉnh ánh sáng trong phòng nuôi yến, bạn có thể dựng các vách ngăn mềm để làm tối các góc phòng khiến chim an tâm sinh sống và duy trì nòi giống.

4. Khoảng cách lỗ bay cho chim yến

Lỗ ra vào cho chim yến cũng không kém phần quan trọng. Dựa vào thiết kế nhà nuôi yến mà xây lỗ ra vào cho chim. Thông thường, diện tích lỗ ra vào chim yến khoảng 20 x 30 cm, 40 x 60 cm hoặc 40 x 80 cm. 

5. Dàn khung cho chim làm tổ 

Về nguyên tắc, chim yến sẽ đến sinh sống và làm tổ trong nhà yến. Do đó, ngoài việc tạo cho chim nơi ở thì cũng nên thiết kế dàn khung cho chim làm tổ. Việc làm dàn khung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chim làm tổ được nhiều hơn và chủ nhà có thể hoàn toàn kiểm soát cũng như thu hoạch dễ dàng tổ yến hơn.

Thiết kế dàn khung làm tổ cho chim yến cần chú ý 1 số yêu cầu sau:

- Dàn khung không quá cứng, đủ mềm để chim làm tổ được dễ dàng. Dàn khung thấm hút nhanh để nước bọt chim yến nhanh khô. Ngoài ra, dàn khung cần nhẵn, sạch, không chứa dầu, màu,..

- Độ dày khung phù hợp nhất là 2cm - 3cm, bề rộng tầm 15cm, khu vực lạnh có thể bề rộng 20cm. Nếu thiết kế dàn khung nhỏ hơn những kích thước trên thì yến sẽ đặt ức lên vành cổ khiến tổ bị dính lông.

- Người ta có thể lắp dàn khung nuôi yến với nhiều mô hình khác nhau. Với mô hình xây dựng dàn khung hiện đại thì các dàn khung được sắp xếp theo dạng ma trận, tức là thanh ngang và thanh dọc được sắp xếp với diện tích 30 x 100 cm. Hệ thống này sẽ tạo được nhiều gốc. Nhưng nhiều người lại chọn phương án lắp dàn khung cố định sát với trần nhà bằng các bulong hoặc vít gắn với trần cố định.

 6. Diện tích nhà nuôi chim yến

Khi thiết kế xây dựng, diện tích ngôi nhà là một phần quan trọng quyết định đến thành công của thiết kế. Diện tích phù hợp để xây dựng nhà nuôi chim yến là từ 70m2 trở lên. Đồng thời thiết kế càng cao càng dễ dẫn dụ chim yến hơn.

Trên đây là một số yếu tố để quyết định đến sự thành công của một ngôi nhà dẫn dụ nuôi chim yến. Qua những thông tin đó chúng ta đã có cái nhìn cụ thể hơn về ngành dẫn dụ nuôi chim yến. Đó là những thông tin chủ quan từ phía chúng tôi. Rất mong nhận được những đóng góp từ những đơn vị, cá nhân và các tổ chức để hoàn thiện hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến nhà nuôi yến. 

Cùng với sự phát triển mô hình nuôi chim yến trong nhà, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cơ sở tư vấn, thiết kế nhà nuôi yến, xây dựng nhà nuôi yến hay tư vấn kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến.

Yến Sào Thiên Trang tự hào với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn và hơn 300 công trình thi công xây dựng nhà yến tại khu vực miền Trung và miền Nam. Chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ thiết kế xây dựng tốt nhất có thể để đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng. Để bạn có một ngôi nhà nuôi chim yến chất lượng và an tâm nhất, hãy đến với dịch vụ tư vấn thiết kế của chúng tôi hoàn toàn miễn phí. Trân trọng cảm ơn!

Đang cập nhật

CÔNG TY: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG  MẠI TÂM DUNG

ĐỊA CHỈ: QUẢNG VINH - SẦM SƠN - THANH HÓA

LIÊN HỆ : TRẦN VĂN PHÚC - 0975 045 789

CHI NHÁNH 1: HỘ KINH DOANH YẾN SÀO THIÊN TRANG

ĐỊA CHỈ: 276/1 LÝ THÁI TỔ - MỸ LONG - LONG XUYÊN - AN GIANG

CHUYÊN : CUNG CẤP - TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG VÀ LẮP ĐẶT TRANG THIẾT BỊ NHÀ NUÔI CHIM YẾN

                  KINH DOANH - THU MUA SỈ VÀ LẺ CÁC LOẠI SẢN PHẨM YẾN SÀO

LIÊN HỆ: PHAN VIẾT TÂM - 0917 922 939 

                 PHAN THỊ TRANG - 0971 080 217 

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN!

Loading...

Back To Top
Hỗ trợ
Liên hệ